fbpx

HomeBlogDaily InspirationTỰ CHĂM SÓC BẢN THÂN LÀ LIỀU THUỐC QUÝ GIÁ

TỰ CHĂM SÓC BẢN THÂN LÀ LIỀU THUỐC QUÝ GIÁ

“Con người không thể đổ đầy mọi thứ từ một chiếc cốc rỗng.” – Đôi khi, chúng ta quên mất rằng bản thân chính là cái cốc ấy. Trong bộn bề cuộc sống, áp lực từ công việc, gia đình, và xã hội, không ít người trong chúng ta đã từng bỏ qua việc chăm sóc chính mình.

Chúng ta thường nghe nói về việc cần phải cân bằng giữa công việc và cuộc sống, nhưng liệu rằng, trên thực tế, chúng ta đã thực sự đặt sự cân bằng ấy lên hàng đầu chưa?

Khái niệm chăm sóc sức khỏe bản thân

Chăm sóc bản thân không chỉ đơn thuần là việc làm đẹp hay dành thời gian cho các sở thích cá nhân. Quan trọng hơn, đó là việc nuôi dưỡng và phát triển tâm hồn, thể chất và tinh thần một cách toàn diện.

Có một sự thật không thể phủ nhận rằng, việc bỏ qua sức khỏe và sự cân bằng cuộc sống không những ảnh hưởng tiêu cực tới hiệu suất làm việc mà còn có thể gây ra hàng loạt vấn đề sức khỏe lâu dài.

Một nghiên cứu của Trường Kinh doanh Harvard (2019) chỉ ra rằng, những nhân viên được khuyến khích và có điều kiện chăm sóc bản thân một cách đầy đủ thường có hiệu suất làm việc cao hơn và ít mắc sai lầm hơn so với những người bỏ qua hoặc không chăm sóc bản thân đầy đủ.

Joyeux anniversaire à vous carte de voeux

Ảnh hưởng của việc chăm sóc bản thân

Từ góc nhìn tâm lý học, việc chăm sóc bản thân không đúng cách dẫn đến sự cạn kiệt năng lượng, không chỉ về mặt thể chất mà còn là tinh thần. Khi đó, cảm giác mệt mỏi, kiệt sức không chỉ làm giảm năng suất làm việc mà còn ảnh hưởng đến tư duy, khả năng sáng tạo trong công việc và có thể dẫn đến những quyết định sai lầm.

Chăm sóc bản thân và đảm bảo có thời gian nghỉ ngơi không chỉ giúp phục hồi sức khỏe mà còn tạo ra nguồn năng lượng mới, giúp tinh thần luôn được duy trì ở trạng thái tích cực nhất. Khi tâm hồn và thể chất được chăm sóc, nuôi dưỡng kỹ càng, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc, lạc quan và tự tin hơn trong mọi hoạt động thường nhật.

Chăm sóc bản thân như thế nào?

Để bắt đầu quá trình chăm sóc bản thân, mỗi người cần phải hiểu rõ bản thân mình cần gì và mong muốn gì.

Bạn có thể bắt đầu từ những việc đơn giản như dành thời gian vận động thể thao hằng ngày, tập thiền, ăn uống cân đối, hoặc thậm chí là đơn giản chỉ là dành thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn không cần làm bất kỳ điều gì.

Mục tiêu cuối cùng là tạo ra một lối sống lành mạnh, giúp bạn có thể cảm thấy hài lòng và tràn đầy năng lượng mỗi ngày.

Trên hết, hãy nhớ rằng, việc chăm sóc bản thân không phải là một sự ích kỷ. Đó là việc làm cần thiết để duy trì sức khỏe, năng lượng, và tinh thần làm việc cao. Bất kỳ ai cũng cần được yêu thương và chăm sóc, và không ai xứng đáng nhận được điều đó hơn chính bản thân bạn.

Chính vì vậy, đừng quên dành thời gian dù chỉ là ít ỏi, mỗi ngày để “đổ đầy” cái “cốc” của chính mình. Bởi khi cái “cốc” ấy đầy, bạn mới có thể tỏa sáng và đóng góp giá trị cho bản thân, gia đình và xã hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thông tin về Together

Facebook

Về Together

Đánh bại con người trì hoãn trong bạn. Bằng khoa học.

Làm thế nào đánh bại trì hoãn và bắt đầu thực hiện ước mơ của bạn? 

Nếu bạn kỳ vọng bản thân có thể làm tốt hơn, hãy để phần mềm và cộng đồng Together của chúng tôi là đòn bẩy giúp bạn trở thành một phiên bản tốt hơn nhiều của bản thân. Phần mềm được thiết kế giúp bạn commit với lịch của mình và dồn 100% công sức vào công việc, cho đến khi bạn hài lòng. 

Cộng đồng 100+ thành viên đã tin tưởng chúng tôi, và tháng vừa qua chúng tôi đã cùng nhau làm được 671 giờ làm việc hiệu quả. Con số này liên tục tăng lên, và chúng tôi luôn liên tục cải thiện phần mềm mỗi ngày dựa theo ý kiến của member như bạn.

Điền mẫu dưới đây để đặt lịch hẹn sử dụng Together và nhận ưu đãi 10% chi phí tham gia.