fbpx

HomeBlogTâm lý họcTIẾP CẬN CÔNG VIỆC MỚI BẰNG GÓC NHÌN SÁNG TẠO

TIẾP CẬN CÔNG VIỆC MỚI BẰNG GÓC NHÌN SÁNG TẠO

Chủ nghĩa hoàn hảo: Giải pháp tối ưu cho năng suất làm việc.

Bạn có biết rằng chỉ cần một chút thay đổi trong tư duy và cách tiếp cận trong công việc của mình, bạn có thể nâng cao năng suất làm việc một cách đáng kể?

Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá một phương pháp học tập và làm việc đã được chứng minh là mang lại hiệu quả tuyệt vời – Chủ nghĩa hoàn hảo.

Nguồn gốc – Triết lý của Chủ nghĩa hoàn hảo

Nguồn gốc của Chủ nghĩa hoàn hảo có thể được tìm thấy trong một cuốn sách nổi tiếng của Tác giả Robert Pirsig, “Zen và Nghệ thuật bảo trì xe máy” (Zen and the Art of Motorcycle Maintenance). Trong cuốn sách, Pirsig minh họa cho chúng ta về hành trình của người cha và cậu con trai trên đường đi bằng môtô.

Điều đáng chú ý là trong cuốn sách, ông mô tả về cách ông áp dụng triết lý của Chủ nghĩa hoàn hảo vào việc sửa chữa và bảo trì xe máy. Cụ thể:

Chủ nghĩa hoàn hảo xoay quanh ý tưởng về việc chấp nhận và đối mặt với mọi khía cạnh của công việc, từ những khía cạnh khó khăn nhất cho đến những khía cạnh đáng vui mừng nhất. Nó không chỉ tập trung vào kết quả cuối cùng, mà còn chú trọng vào từng bước đi trong quá trình làm việc.

Tầm ảnh hưởng của Chủ nghĩa hoàn hảo

Tại sao Chủ nghĩa hoàn hảo lại có ảnh hưởng đến năng suất làm việc của chúng ta?

Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng xem xét một ví dụ. Khi chúng ta làm việc với một tâm trí căng thẳng và nhấn mạnh vào kết quả cuối cùng, chúng ta thường bỏ qua những yếu tố quan trọng khác như trạng thái tâm lý của chúng ta và những cảm xúc mà chúng ta trải qua trong quá trình làm việc.

Điều này có thể dẫn đến trạng thái bị “cháy” việc, mất tập trung và cảm giác mệt mỏi, không thoải mái.

Ngược lại, khi áp dụng Chủ nghĩa hoàn hảo vào công việc, chúng ta tìm hiểu và hiểu rõ hơn về quá trình làm việc thay vì chỉ quan tâm tới kết quả. Chúng ta thả lỏng tâm trí, tìm hiểu các yếu tố phụ thuộc cũng như tư duy giải quyết vấn đề.

Khi làm việc như vậy, sự sáng tạo được thúc đẩy, giúp chúng ta tập trung tốt hơn và cảm nhận niềm vui từ quá trình làm việc.

roue ronde rouge, blanche et noire

Quy trình và cách áp dụng trong công việc

Đầu tiên, hãy tạo ra một hoặc nhiều mục tiêu rõ ràng cho công việc của bạn. Sau đó, hãy chia nhỏ công việc thành các giai đoạn nhỏ hơn và tập trung vào từng giai đoạn một. Đặt các tiêu chí chất lượng và tạo ra các bước hướng dẫn (steps) cho mỗi giai đoạn để đảm bảo rằng bạn sẽ không bỏ qua bất kỳ yếu tố nào.

Tiếp theo, hãy tạo ra một không gian làm việc thoải mái và yên tĩnh. Bạn có thể sử dụng các phương pháp thư giãn tại chỗ như yoga, thiền hoặc thậm chí chỉ là ngồi im và thở sâu để giữ tâm trí lành mạnh và sẵn sàng cho công việc sau.

Một điều quan trọng nữa là hãy học cách đón nhận cảm xúc và trạng thái tâm lý của mình trong quá trình làm việc. trong điều kiện cho phép thích hợp, điều này sẽ giúp bạn điều chỉnh và thay đổi cách tiếp cận với công việc.

Hãy thử áp dụng Chủ nghĩa hoàn hảo trong công việc của bạn ngay từ hôm nay và bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt lớn. Bằng cách liên kết các phương pháp này lại với nhau, chúng ta tạo ra một quy trình làm việc tối ưu toàn diện, giúp chúng ta đạt được mục tiêu một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tổng kết

Tóm lại, Chủ nghĩa hoàn hảo là một phương pháp mạnh mẽ để nâng cao năng suất làm việc và đạt được kết quả tuyệt vời. Cần chấp nhận và đối mặt với mọi khía cạnh của công việc, tạo ra mục tiêu rõ ràng và tập trung vào từng giai đoạn trong quá trình làm việc, chúng ta có thể đạt được khả năng và sự sáng tạo tiềm ẩn của mình.

Bước đầu tiên để áp dụng Chủ nghĩa hoàn hảo vào công việc của bạn là tìm hiểu và hiểu rõ về triết lý của nó, sau đó hãy thử áp dụng nó vào cuộc sống hàng ngày của bạn.

Và nếu bạn cần sự hỗ trợ gia tăng năng suất trong công việc hoặc cuộc sống thì xin giới thiệu Together – Quản Lý Thời Gian, Nâng Hiệu Suất Làm Việc

Quản lý thời gian và năng suất là thách thức lớn trong thế giới làm việc hiện đại. Together, phần mềm quản lý công việc, được thiết kế để giải quyết điều này. Với khả năng tập trung cao và sắp xếp công việc hiệu quả, Together giúp bạn tận dụng từng khoảnh khắc làm việc.

– Thời Gian: Together cho phép bạn phân loại và ưu tiên nhiệm vụ một cách chính xác, giúp bạn làm việc thông minh hơn, không chỉ chăm chỉ hơn.

– Tăng Cường Sự Tập Trung: Loại bỏ xao nhãng và tập trung vào những gì quan trọng, Together mang lại môi trường làm việc tối ưu cho hiệu suất cao.

Together không chỉ là một công cụ; nó là đối tác đáng tin cậy giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh chóng và hiệu quả. Hãy để Together biến mỗi ngày làm việc của bạn thành một hành trình hiệu quả và ý nghĩa.

Nguồn:
Pirsig, R. M. (1974). Zen và Nghệ thuật bảo trì xe máy. Harper & Row.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thông tin về Together

Facebook

Về Together

Đánh bại con người trì hoãn trong bạn. Bằng khoa học.

Làm thế nào đánh bại trì hoãn và bắt đầu thực hiện ước mơ của bạn? 

Nếu bạn kỳ vọng bản thân có thể làm tốt hơn, hãy để phần mềm và cộng đồng Together của chúng tôi là đòn bẩy giúp bạn trở thành một phiên bản tốt hơn nhiều của bản thân. Phần mềm được thiết kế giúp bạn commit với lịch của mình và dồn 100% công sức vào công việc, cho đến khi bạn hài lòng. 

Cộng đồng 100+ thành viên đã tin tưởng chúng tôi, và tháng vừa qua chúng tôi đã cùng nhau làm được 671 giờ làm việc hiệu quả. Con số này liên tục tăng lên, và chúng tôi luôn liên tục cải thiện phần mềm mỗi ngày dựa theo ý kiến của member như bạn.

Điền mẫu dưới đây để đặt lịch hẹn sử dụng Together và nhận ưu đãi 10% chi phí tham gia.