fbpx

HomeBlogTâm lý họcẢNH HƯỞNG CỦA SỨC KHỎE TÂM LÝ TRONG CUỘC SỐNG

ẢNH HƯỞNG CỦA SỨC KHỎE TÂM LÝ TRONG CUỘC SỐNG

Hầu hết trong các cuộc gặp mặt hay các buổi hẹn hiện nay, người ta dường như mở đầu và sau đó sẽ xoay quanh một chủ đề phổ biến: Sức khỏe tâm lý.

Một số người coi đây là một chủ đề mới. Thực tế, nâng cao sức khỏe tâm lý không phải là một khám phá gần đây. Thông qua quá trình tìm hiểu và nghiên cứu, chúng ta đã biết rằng tâm lý học có ảnh hưởng mạnh mẽ đến tất cả các khía cạnh trong đời sống của chúng ta.

Hãy cùng khám phá nguồn gốc, ảnh hưởng và cách chăm sóc sức khỏe tâm lý trong bài viết này.

Nguồn gốc của sức khỏe tâm lý

Nguồn gốc của sức khỏe tâm lý có thể được tìm ra từ hàng ngàn năm trước đây. Người ta tin rằng tâm lý học đã bắt đầu từ thời cổ đại Hy Lạp, với những triết gia như Socrates, PlatoAristotle. Tuy nhiên, tâm lý học như chúng ta hiện nay đã có nguồn gốc từ học thuyết của Sigmund Freud, ông được coi là “người cha của tâm lý học hiện đại”.

Qua nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng, Freud đề xuất rằng việc khám phá và hiểu biết về tiềm thức của con người có thể giúp chúng ta giải quyết các vấn đề về tâm lý.

une rangée de livres sur une étagère dans une bibliothèque

Tác động của tâm lý học trong cuộc sống

Sức khỏe tâm lý có tác động lớn đến tất cả các khía cạnh của cuộc sống của chúng ta, tùy theo xu hướng tích cực hay tiêu cực. Nó có thể ảnh hưởng đến khả năng làm việc, mối quan hệ, sự tự tin, năng lực đánh giá bản thân, v.v…

Khi sức khỏe tâm lý của chúng ta bị ảnh hưởng không tốt, chúng ta có thể trở nên căng thẳng, mất tập trung và mệt mỏi. Các tác động tiêu cực này cũng có thể góp phần vào việc gây ra các vấn đề tâm lý và cảm xúc, chẳng hạn như lo âu, căng thẳng, tệ hơn là dẫn đến trầm cảm.

Thông qua quy trình của mất tập trung, sức khỏe tâm lý có thể cản trở khả năng tập trung và tập trung của con người. Khi chúng ta mất tập trung, chúng ta dễ bị phân tâm bởi những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực. Thay vì tập trung vào công việc của mình, chúng ta dễ dàng bị lạc hướng và không thể hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách hiệu quả. Điều này có thể dẫn đến lo ngại về hiệu suất làm việc và gây áp lực tăng lên.

Cải thiện sức khỏe tâm lý

Đầu tiên, chúng ta cần nhận ra rằng sức khỏe tâm lý là một quá trình và không thể được giải quyết chỉ trong một ngày. Việc tìm hiểu về tâm lý học và cách nó ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta là một bước quan trọng. Bạn có thể nhờ sự hỗ trợ, tư vấn từ chuyên gia, hay đơn giản hơn là tham gia vào hoạt động thể chất và thực hiện các biện pháp tự chăm sóc như thiền và yoga.

Hướng giải quyết cơ bản để cải thiện và phát triển sức khỏe tâm lý lành mạnh bao gồm việc tạo ra một môi trường làm việc tích cực, ổn định và ý nghĩa. Điều này có thể bao gồm việc thiết lập mục tiêu rõ ràng và thực hiện quy trình giải quyết vấn đề.

Chúng ta cũng nên tìm hiểu và áp dụng các kỹ thuật quản lý thời gian, như tạo ra lịch trình và ưu tiên công việc. Thêm vào đó, việc thực hiện việc vận động, ăn uống lành mạnh và đủ giấc ngủ sẽ có lợi cho sức khỏe tâm lý của chúng ta.

Giai đoạn tiếp theo, cần áp dụng những kỹ thuật và phương pháp chuyên sâu hơn vào cuộc sống hàng ngày. Chúng ta có thể học cách loại bỏ hoặc hạn chế suy nghĩ tiêu cực và phát triển tư duy tích cực bằng cách tập trung làm việc nhiều hơn. Hay cũng có thể nghiên cứu và áp dụng các kỹ năng xã hội và quản lý tư duy giao tiếp để tăng cường mối quan hệ của chúng ta.

Tổng kết

Cuối cùng, để nâng cao sức khỏe tâm lý, chúng ta nên không ngại tìm sự giúp đỡ từ người khác. Việc tìm kiếm sự hỗ trợ từ bạn bè, gia đình và chuyên gia tâm lý có thể cung cấp những công cụ và kỹ năng cần thiết để chúng ta vượt qua các thách thức tâm lý. Chúng ta không nên cảm thấy xấu hổ hay yếu đuối khi xin giúp đỡ, mà thay vào đó, hãy coi đó là một sự đầu tư vào sức khỏe tâm lý của chúng ta.

Trong bài viết này, chúng ta đã khám phá nguồn gốc, ảnh hưởng và cách giải quyết sức khỏe tâm lý. Sức khỏe tâm lý không phải chỉ là một chủ đề mới mẻ, mà đã tồn tại trong hàng ngàn năm qua.

Nâng cao sức khỏe tâm lý có thể giúp chúng ta tăng cường khả năng tập trung và làm việc hiệu quả hơn, mang lại một cuộc sống đầy ý nghĩa và thú vị. Hãy cùng nhau chấp nhận và chăm sóc sức khỏe tâm lý của chúng ta, vì chúng ta xứng đáng có một cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc.

Và nếu bạn cần sự hỗ trợ gia tăng năng suất trong công việc hoặc cuộc sống thì xin giới thiệu Together – Quản Lý Thời Gian, Nâng Hiệu Suất Làm Việc

Quản lý thời gian và năng suất là thách thức lớn trong thế giới làm việc hiện đại. Together, phần mềm quản lý công việc, được thiết kế để giải quyết điều này. Với khả năng tập trung cao và sắp xếp công việc hiệu quả, Together giúp bạn tận dụng từng khoảnh khắc làm việc.

– Thời Gian: Together cho phép bạn phân loại và ưu tiên nhiệm vụ một cách chính xác, giúp bạn làm việc thông minh hơn, không chỉ chăm chỉ hơn.

– Tăng Cường Sự Tập Trung: Loại bỏ xao nhãng và tập trung vào những gì quan trọng, Together mang lại môi trường làm việc tối ưu cho hiệu suất cao.

Together không chỉ là một công cụ; nó là đối tác đáng tin cậy giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh chóng và hiệu quả. Hãy để Together biến mỗi ngày làm việc của bạn thành một hành trình hiệu quả và ý nghĩa.

(Nguồn: https://www.psychologytoday.com/)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thông tin về Together

Facebook

Về Together

Tham gia danh sách trải nghiệm sử dụng thử Together

Bạn bị quá tải với nhiều nhiệm vụ và ít thời gian để hoàn thành? Bạn thường xuyên mất tập trung khi làm việc từ nhà? Bạn khó khăn trong việc giữ mục tiêu và thời gian biểu rõ ràng?

Vậy bạn nghĩ sao nếu Together có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề đó?

Together giúp bạn quản lý mục tiêu, set up thời gian và tạo phòng làm việc để hoàn thành mục tiêu đó. Ứng dụng của chúng tôi  mang đến cho bạn không gian làm việc chung ảo, nơi bạn có thể cảm nhận được sự đồng hành mà không cần giao tiếp trực tiếp.

Trải nghiệm miễn phí 14 ngày của Together để xây dựng thói quen làm việc hiệu quả, tận hưởng không gian yên tĩnh, riêng tư.

Nếu bạn đăng ký tham gia ở đây, chúng tôi sẽ gửi bạn thêm món quà giá trị khác mà những thành viên đăng ký bình thường không nhận được.