fbpx

HomeBlogKhởi nghiệpTÂM LÝ CON NGƯỜI TRONG GIAI ĐOẠN KHÓ KHĂN

TÂM LÝ CON NGƯỜI TRONG GIAI ĐOẠN KHÓ KHĂN

“Khi trong cơn hoạn nạn, bạn sẽ biết ai là bạn thật sự.”

(Euripides)

Trong những thời điểm khó khăn, chúng ta thường có xu hướng tìm kiếm sự ủng hộ và đồng cảm từ những người xung quanh. Đó là cách để bản thân cảm thấy được an ủi và tiếp thêm động lực để vượt qua thử thách.

Chúng ta luôn phải đối mặt với nhiều thăng trầm, khó khăn trong công việc và cuộc sống. Đặc biệt là trong những giai đoạn khủng hoảng như thiên tai, dịch bệnh, hay suy thoái kinh tế, con người ta càng dễ rơi vào trạng thái lo âu, bất an.

Lúc này, chúng ta thường tìm đến sự sẻ chia, động viên từ gia đình, bạn bè để tìm thấy chút bình yên trong tâm hồn. Quan trọng nhất, chúng ta cần động lực để nhanh chóng cân bằng lại cuộc sống, sẵn sàng với những công việc tiếp theo.

Tầm quan trọng của việc động viên tinh thần

Theo Abraham Maslow, một nhà tâm lý học nổi tiếng, nhu cầu về sự gắn kết và yêu thương đứng thứ ba trong hệ thống nhu cầu của con người, chỉ sau các nhu cầu sinh lý và an toàn.

Điều này cho thấy, việc cảm nhận được tình yêu thương, sự quan tâm từ những người xung quanh là rất quan trọng đối với sức khỏe tinh thần của chúng ta. Đó như là liều thuốc tinh thần giúp chúng ta lấy lại cân bằng, niềm tin và nghị lực để đối phó với mọi khó khăn, thử thách.

Ý nghĩa của tháp nhu cầu Maslow
Tháp nhu cầu Maslow.

Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Perspectives on Psychological Science, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, sự cô đơn, thiếu gắn kết xã hội làm tăng nguy cơ tử vong sớm lên tới 32%, tương đương với tác hại của béo phì và thuốc lá.

Ngược lại, những người nhận được nhiều sự hỗ trợ tích cực từ xã hội lại có sức khỏe thể chất và tinh thần tốt hơn, ít căng thẳng, trầm cảm hơn.

Cần làm gì để vượt qua giai đoạn khủng hoảng?

Khi phải đối mặt với khó khăn, thử thách, áp lực công việc và cuộc sống, đừng ngại chia sẻ tâm tư, nỗi lòng của mình với những người thân yêu xung quanh. Một cái ôm ấm áp, một lời động viên chân thành hay đơn giản chỉ là một cử chỉ quan tâm nhỏ cũng đủ khiến ta cảm thấy cuộc sống này vẫn đáng yêu và tươi đẹp lắm.

Hãy học cách lắng nghe, thấu hiểu nhau nhiều hơn nữa. Có như vậy, chúng ta mới đủ sức mạnh để cùng nhau vượt qua mọi khủng hoảng, tập trung vào thành quả công việc và hướng đến một tương lai tươi sáng hơn.

Và nếu bạn cần sự hỗ trợ gia tăng năng suất trong công việc hoặc cuộc sống thì xin giới thiệu Together – Quản Lý Thời Gian, Nâng Hiệu Suất Làm Việc

Quản lý thời gian và năng suất là thách thức lớn trong thế giới làm việc hiện đại. Together, phần mềm quản lý công việc, được thiết kế để giải quyết điều này. Với khả năng tập trung cao và sắp xếp công việc hiệu quả, Together giúp bạn tận dụng từng khoảnh khắc làm việc.

– Thời Gian: Together cho phép bạn phân loại và ưu tiên nhiệm vụ một cách chính xác, giúp bạn làm việc thông minh hơn, không chỉ chăm chỉ hơn.

– Tăng Cường Sự Tập Trung: Loại bỏ xao nhãng và tập trung vào những gì quan trọng, Together mang lại môi trường làm việc tối ưu cho hiệu suất cao.

Together không chỉ là một công cụ; nó là đối tác đáng tin cậy giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh chóng và hiệu quả. Hãy để Together biến mỗi ngày làm việc của bạn thành một hành trình hiệu quả và ý nghĩa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thông tin về Together

Facebook

Về Together

Tham gia danh sách trải nghiệm sử dụng thử Together

Bạn bị quá tải với nhiều nhiệm vụ và ít thời gian để hoàn thành? Bạn thường xuyên mất tập trung khi làm việc từ nhà? Bạn khó khăn trong việc giữ mục tiêu và thời gian biểu rõ ràng?

Vậy bạn nghĩ sao nếu Together có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề đó?

Together giúp bạn quản lý mục tiêu, set up thời gian và tạo phòng làm việc để hoàn thành mục tiêu đó. Ứng dụng của chúng tôi  mang đến cho bạn không gian làm việc chung ảo, nơi bạn có thể cảm nhận được sự đồng hành mà không cần giao tiếp trực tiếp.

Trải nghiệm miễn phí 14 ngày của Together để xây dựng thói quen làm việc hiệu quả, tận hưởng không gian yên tĩnh, riêng tư.

Nếu bạn đăng ký tham gia ở đây, chúng tôi sẽ gửi bạn thêm món quà giá trị khác mà những thành viên đăng ký bình thường không nhận được.