fbpx

HomeBlogTâm lý họcSỨC KHỎE TINH THẦN QUAN TRỌNG THẾ NÀO?

SỨC KHỎE TINH THẦN QUAN TRỌNG THẾ NÀO?

Tốt hay xấu?

Đó là câu hỏi mà ai cũng đặt ra khi nói đến sức khỏe.

Mỗi người chúng ta đều có một cách nhìn khác nhau về sức khỏe, nhưng không ai phủ nhận rằng sức khỏe vô cùng quan trọng và quý giá, có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Tất nhiên khi nói tới sức khỏe, sẽ có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng, từ thể trạng, dinh dưỡng, hoạt động thể chất đến giấc ngủ và tâm lý.

Nhưng trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung vào tìm hiểu các vấn đề thường gặp về sức khỏe tinh thần, tâm lý con người và ảnh hưởng của nó đến hiệu suất làm việc.

Nguyên nhân gây ra tiêu cực trong sức khỏe tâm lý

Trong xã hội công nghệ hóa như hiện nay, ngày càng có nhiều người trẻ rơi vào những thói quen, lối sống không lành mạnh. Điều này dẫn đến những hệ lụy có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe tâm lý. 

Nguồn gốc của vấn đề này có thể bắt đầu từ bất kỳ yếu tố nào trong cuộc sống: áp lực và căng thẳng trong công việc, mâu thuẫn nội bộ gia đình hay các mối quan hệ xã hội, tiếp xúc với các nội dung “toxic” từ các trang mạng xã hội, thậm chí là những kỷ niệm cũ từ thời thơ ấu.

Cho dù nguồn gốc từ đâu, tình trạng sức khỏe tâm lý tiêu cực có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất làm việc cũng như cuộc sống của bạn. Nó có thể ảnh hưởng đến bạn tạm thời trong thời gian ngắn hay dài tùy vào mức độ nghiêm trọng của vấn đề.

Nhưng nếu liên tục chịu tổn thương về tâm lý có thể gây ra các bệnh về tâm lý mãn tính mà điển hình nhất là trầm cảm.

Je suis un homme bon Je suis un homme bon Je suis un homme bon I

Tổn thương về sức khỏe tâm lý sẽ tạo ra những tác động tiêu cực không chỉ cho bản thân mà còn cho các nhóm xung quanh, chẳng hạn như gia đình, đồng nghiệp và người thân.

Khi sức khỏe tâm lý không ổn định sẽ dễ dẫn đến sự suy giảm năng suất làm việc. Những tác động tiêu cực như mất tập trung, thiếu kiên nhẫn, bất ổn cảm xúc và mất động lực có thể làm giảm hiệu suất công việc và gây ảnh hưởng đến quá trình làm việc hàng ngày.

Quá trình ảnh hưởng này có thể diễn ra qua một quy trình phức tạp và lặp đi lặp lại.

Đầu tiên, vấn đề sức khỏe tâm lý sẽ gây ra căng thẳng và áp lực trong cuộc sống hàng ngày. Điều này khiến chúng ta mất tập trung và khó thực hiện công việc một cách hiệu quả.

Vì không thể tập trung, chúng ta sẽ làm việc chậm hơn và dễ mắc sai sót hơn. Những sai sót này tiếp tục làm tăng áp lực và căng thẳng, tạo ra một vòng lặp tiêu cực cho năng suất làm việc.

Cải thiện vấn đề sức khỏe tâm lý và tái tạo năng lượng làm việc

Trước hết, bạn cần hiểu và chấp nhận rằng sức khỏe tâm lý là một phần tự nhiên của cuộc sống, ai cũng từng ít nhất một lần gặp phải vấn đề tâm lý.

Việc chấp nhận điều này có thể giúp chúng ta giảm bớt áp lực, cũng như hình thành cam kết sử dụng những phương pháp giải quyết nhẹ nhàng và hiệu quả.

Xây dựng to-do-list

Cơ bản nhất, bạn hãy quản lý thời gian một cách hiệu quả bằng cách lên kế hoạch làm việc mỗi ngày, tuần, tháng,… và cân đối thời gian làm từng công việc với các hoạt động khác trong ngày.

Khi chúng ta tuân theo thời gian biểu đã đề ra, chúng ta có thể tránh bị áp lực và căng thẳng của các công việc tích tụ quá nhanh. Điều này giữ cho chúng ta ổn định, duy trì năng lượng và tinh thần cao nhất để hoàn thành công việc.

Môi trường làm việc tích cực

Việc tạo ra một môi trường làm việc thoải mái và năng động cũng là một phần quan trọng trong việc giải quyết vấn đề sức khỏe tâm lý. Sự hỗ trợ từ đồng nghiệp và sự linh động trong công việc có thể giúp chúng ta cảm thấy an tâm và đạt được hiệu suất tốt hơn.

Chăm sóc bản thân

Cũng đừng quên rằng việc chăm sóc cơ bản cho bản thân là cốt lõi để duy trì sức khỏe tâm lý tốt. Điều này bao gồm việc ăn uống đúng dinh dưỡng, tập luyện và ngủ đủ giấc (7-8h/ngày).

Ngoài ra, bạn hãy thử tìm hiểu và áp dụng các phương pháp giảm căng thẳng và tự chăm sóc thật tốt cho bản thân.

Đó cũng là một phần quan trọng trong việc duy trì một sức khỏe tâm lý tốt, và có thể tái tạo năng lượng tích cực liên tục qua từng ngày.

Việc giải quyết vấn đề sức khỏe tâm lý là một quá trình dài hơi.

Nếu bạn đang chạm đến ngưỡng cảm giác bất ổn về tinh thần, hãy tìm đến các nguồn hỗ trợ trong cộng đồng, hoặc từ các chuyên gia tư vấn tâm lý.

Hãy tìm kiếm sự giúp đỡ khi bạn cần và không bao giờ ngần ngại để yêu cầu sự hỗ trợ.

Homme en chemise blanche assis à côté d’une femme en chemise noire à manches longues

Trên đây là những hướng giải quyết cơ bản để giải quyết vấn đề sức khỏe tâm lý và nâng cao năng suất làm việc.

Dù có khó khăn nhưng bằng sự kiên nhẫn và nhất quán, chúng ta có thể tạo ra một môi trường làm việc tích cực và cải thiện cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Và nếu bạn cần sự hỗ trợ gia tăng năng suất trong công việc hoặc cuộc sống thì xin giới thiệu nền tảng Together – Quản Lý Thời Gian, Nâng Hiệu Suất Làm Việc.

Quản lý thời gian và năng suất là thách thức lớn trong thế giới làm việc hiện đại. Together, phần mềm quản lý công việc, được thiết kế để giải quyết điều này. Với khả năng tập trung cao và sắp xếp công việc hiệu quả, Together giúp bạn tận dụng từng khoảnh khắc làm việc.

– Thời Gian: Together cho phép bạn phân loại và ưu tiên nhiệm vụ một cách chính xác, giúp bạn làm việc thông minh hơn, không chỉ chăm chỉ hơn.

– Tăng Cường Sự Tập Trung: Loại bỏ xao nhãng và tập trung vào những gì quan trọng, Together mang lại môi trường làm việc tối ưu cho hiệu suất cao.

Together không chỉ là một công cụ; nó là đối tác đáng tin cậy giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh chóng và hiệu quả. Hãy để Together biến mỗi ngày làm việc của bạn thành một hành trình hiệu quả và ý nghĩa.

Nguồn: https://www.psychologytoday.com/intl/basics/mental-health

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thông tin về Together

Facebook

Về Together

Đánh bại con người trì hoãn trong bạn. Bằng khoa học.

Làm thế nào đánh bại trì hoãn và bắt đầu thực hiện ước mơ của bạn? 

Nếu bạn kỳ vọng bản thân có thể làm tốt hơn, hãy để phần mềm và cộng đồng Together của chúng tôi là đòn bẩy giúp bạn trở thành một phiên bản tốt hơn nhiều của bản thân. Phần mềm được thiết kế giúp bạn commit với lịch của mình và dồn 100% công sức vào công việc, cho đến khi bạn hài lòng. 

Cộng đồng 100+ thành viên đã tin tưởng chúng tôi, và tháng vừa qua chúng tôi đã cùng nhau làm được 671 giờ làm việc hiệu quả. Con số này liên tục tăng lên, và chúng tôi luôn liên tục cải thiện phần mềm mỗi ngày dựa theo ý kiến của member như bạn.

Điền mẫu dưới đây để đặt lịch hẹn sử dụng Together và nhận ưu đãi 10% chi phí tham gia.