fbpx

HomeBlogTâm lý họcKHÁM PHÁ BẢN THÂN BẰNG ĐỘNG LỰC BÊN TRONG

KHÁM PHÁ BẢN THÂN BẰNG ĐỘNG LỰC BÊN TRONG

Cuộc sống trở nên ngày càng hối hả và áp đặt, nhiều người dễ lạc vào hành trình tìm kiếm động lực từ bên ngoài.

Liệu chìa khóa để thúc đẩy bản thân có phải luôn ở nơi xa xôi hay không?

Hiện nay, nhiều người phải đối mặt với vấn đề chung là bị phụ thuộc vào nguồn động lực từ bên ngoài. Cảm giác này thường xuất phát khi chúng ta dựa vào nguồn cảm hứng từ sách, bài giảng, hoặc sự khích lệ của người khác để bắt đầu hoặc tiếp tục một công việc.

Vấn đề nảy sinh khi nguồn động lực này không ổn định và có thể mất đi bất cứ lúc nào.

Vậy thì, tại sao chúng ta thường khó khăn khi phải tìm kiếm động lực từ bên trong?

Nguyên nhân thường do việc thiếu sự kết nối với những giá trị cốt lõi, mục tiêu lớn, hoặc ý nghĩa đích thực trong cuộc sống. Bạn không rõ ràng về những gì thực sự quan trọng đối với bản thân, động lực sẽ trở nên mông lung và dễ mất đi.

Hãy bắt đầu tự đặt ra những câu hỏi cho chính bản thân:

“Tôi muốn gì trong cuộc sống?”

“Giá trị quan trọng nhất đối với tôi là gì?”

Khám phá đam mê, ước mơ, và giá trị cốt lõi trong nội tại mỗi con người chúng ta. Hãy đặt ra những mục tiêu rõ ràng và ý nghĩa, từ đó tạo ra động lực từ bên trong để thúc đẩy chúng ta hành động.

Tuy nhiên…

…một thách thức khác là khó khăn trong việc xây dựng và duy trì những thói quen tích cực. Thói quen có thể tạo nên một cơ sở ổn định cho động lực, nhưng đôi khi chúng ta dễ bị lạc lõng trong quá trình này.

Nguyên nhân chính đến từ việc thiếu kiên nhẫn và thiếu hiểu biết về cách xây dựng thói quen. Thói quen không thể hình thành qua một vài đêm, và nếu không đặt ra chiến lược cụ thể, chúng ta có thể dễ dàng bị phản bội bởi những thách thức nhỏ.

Hãy bắt đầu một cách chậm rãi và từ từ

Đặt ra những mục tiêu nhỏ và thiết lập bước tiến cụ thể.

Sử dụng chiến lược SMART (Specific, Measurable, Achievable, Relevant, Time-bound) để đảm bảo rằng mục tiêu của bạn là cụ thể và có thể đo lường được.

Kiên nhẫn chính là chìa khóa, và từng tiến triển nhỏ sẽ tích tụ thành sức mạnh lớn.

Cuối cùng, để thúc đẩy bản thân mỗi ngày, hãy nhớ rằng: động lực thực sự đến từ bên trong.

Hãy khám phá bản thân, đặt ra mục tiêu rõ ràng, xây dựng và duy trì những thói quen tích cực.

Hành trình này có thể đầy thách thức, nhưng khi bạn tìm thấy nguồn động lực từ bên trong và tạo ra những thói quen tốt, bạn sẽ phát hiện ra sức mạnh to lớn của sự tự chủ và thành công trong cuộc sống.

Và nếu bạn cần sự hỗ trợ gia tăng năng suất trong công việc hoặc cuộc sống thì xin giới thiệu Together – Quản Lý Thời Gian, Nâng Hiệu Suất Làm Việc 

Quản lý thời gian và năng suất là thách thức lớn trong thế giới làm việc hiện đại. Together, phần mềm quản lý công việc, được thiết kế để giải quyết điều này. Với khả năng tập trung cao và sắp xếp công việc hiệu quả, Together giúp bạn tận dụng từng khoảnh khắc làm việc.

– Thời Gian: Together cho phép bạn phân loại và ưu tiên nhiệm vụ một cách chính xác, giúp bạn làm việc thông minh hơn, không chỉ chăm chỉ hơn.

– Tăng Cường Sự Tập Trung: Loại bỏ xao nhãng và tập trung vào những gì quan trọng, Together mang lại môi trường làm việc tối ưu cho hiệu suất cao.

Together không chỉ là một công cụ; nó là đối tác đáng tin cậy giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh chóng và hiệu quả. Hãy để Together biến mỗi ngày làm việc của bạn thành một hành trình hiệu quả và ý nghĩa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thông tin về Together

Facebook

Về Together

Tham gia danh sách trải nghiệm sử dụng thử Together

Bạn bị quá tải với nhiều nhiệm vụ và ít thời gian để hoàn thành? Bạn thường xuyên mất tập trung khi làm việc từ nhà? Bạn khó khăn trong việc giữ mục tiêu và thời gian biểu rõ ràng?

Vậy bạn nghĩ sao nếu Together có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề đó?

Together giúp bạn quản lý mục tiêu, set up thời gian và tạo phòng làm việc để hoàn thành mục tiêu đó. Ứng dụng của chúng tôi  mang đến cho bạn không gian làm việc chung ảo, nơi bạn có thể cảm nhận được sự đồng hành mà không cần giao tiếp trực tiếp.

Trải nghiệm miễn phí 14 ngày của Together để xây dựng thói quen làm việc hiệu quả, tận hưởng không gian yên tĩnh, riêng tư.

Nếu bạn đăng ký tham gia ở đây, chúng tôi sẽ gửi bạn thêm món quà giá trị khác mà những thành viên đăng ký bình thường không nhận được.