fbpx

HomeBlogKhởi nghiệpTÔI ĐÃ KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG NHƯ NÀO?

TÔI ĐÃ KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG NHƯ NÀO?


Khi tôi quyết định bắt đầu doanh nghiệp riêng, tôi mơ mộng về việc trở thành chủ bản thân với đôi mắt tỏa sáng. Nhưng sớm thôi, tôi nhận ra rằng việc khởi nghiệp thành công đòi hỏi quá nhiều, hơn là chỉ có sự tưởng tượng – nó cần sự tập trung, kỷ luật và sự đồng hành.

Trong những ngày đầu xây dựng công ty của mình, tôi gặp khó khăn về khả năng tập trung của bản thân. Tôi thường xuyên bị xao lãng bởi email, mạng xã hội và các nhiệm vụ khác “có vẻ quan trọng”.

Nhưng thực tế là không.

Vào cuối ngày, tôi nhận ra: Tôi đã không thực hiện được gì cho kế hoạch của mình.
Mình cần phải ưu tiên công việc tốt hơn.

Tôi bắt đầu sử dụng các kỹ thuật quản lý thời gian, Pomodoro – giảm thiểu sự xao lãng và tập trung trong thời gian làm việc. Bảo vệ thời gian của chính mình và kiểm soát môi trường giúp tôi tập trung vào các dự án của mình nhiều hơn.

Nhưng ngay cả khi tập trung tốt hơn, tôi thường lãng phí thời gian vào việc làm lại từ đầu. Tôi dành hàng giờ để nghiên cứu cách tạo trang web của mình khi mà đã có các mẫu tốt tồn tại.

Đó là lúc tôi nhận ra mình cần một đối tác kinh doanh – người có sức mạnh bổ sung cho điểm yếu của mình.

Tôi tìm được anh, Bách, một nhà phát triển web có kinh nghiệm cũng có mong muốn giống tôi. Và chúng tôi đã có thể xây dựng đà tăng trưởng nhanh hơn nhiều. Trong khi tôi tập trung vào việc xây dựng chiến lược marketing, anh ấy thực hiện phần kỹ thuật một cách trôi chảy. Chúng tôi duy trì, kiểm soát với những lĩnh vực chuyên môn riêng biệt của mình và động viên lẫn nhau trong những thời điểm khó khăn.

Có một đối tác để chia sẻ công việc và những biến động tâm lý đã làm sự thay đổi tích cực trong việc đưa doanh nghiệp của tôi ngày càng phát triển. Bách giúp tôi quản lý thời gian và tập trung một cách thông minh hơn để tránh xao lãng vô nghĩa. Với sự hỗ trợ của anh ấy, tôi đã thành công ra mắt doanh nghiệp khởi nghiệp của mình trong vòng một năm.

Hành trình khởi nghiệp của tôi như một bước đi trưởng thành trong đời khi nó đòi hỏi sự kiên trì, sự tập trung và quản lý thời gian. Tất cả kết hợp lại, giúp tôi di chuyển một cách hiệu quả. Và có một đối tác tuyệt vời bên cạnh tôi đã làm con đường khó khăn trở nên mượt mà và thú vị hơn nhiều.

Tập trung nỗ lực của bạn, ưu tiên một cách khôn ngoan và chia sẻ những thăng trầm cùng với người mà bạn tin tưởng có thể giúp biến tầm nhìn của bạn thành hiện thực.

Câu chuyện của tôi tuy không phải quá to tát như những doanh nhân thế giới, nhưng tôi mong rằng nó cũng là động lực để các bạn tiếp tục hành trình riêng của bản thân.

Hi vọng tôi có thể được nghe câu chuyện các bạn chia sẻ trong một tương lai không xa.

Công cụ hỗ trợ:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thông tin về Together

Facebook

Về Together

Tham gia danh sách trải nghiệm sử dụng thử Together

Bạn bị quá tải với nhiều nhiệm vụ và ít thời gian để hoàn thành? Bạn thường xuyên mất tập trung khi làm việc từ nhà? Bạn khó khăn trong việc giữ mục tiêu và thời gian biểu rõ ràng?

Vậy bạn nghĩ sao nếu Together có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề đó?

Together giúp bạn quản lý mục tiêu, set up thời gian và tạo phòng làm việc để hoàn thành mục tiêu đó. Ứng dụng của chúng tôi  mang đến cho bạn không gian làm việc chung ảo, nơi bạn có thể cảm nhận được sự đồng hành mà không cần giao tiếp trực tiếp.

Trải nghiệm miễn phí 14 ngày của Together để xây dựng thói quen làm việc hiệu quả, tận hưởng không gian yên tĩnh, riêng tư.

Nếu bạn đăng ký tham gia ở đây, chúng tôi sẽ gửi bạn thêm món quà giá trị khác mà những thành viên đăng ký bình thường không nhận được.