fbpx

HomeBlogDaily InspirationĐỊNH HƯỚNG MỤC TIÊU – THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI

ĐỊNH HƯỚNG MỤC TIÊU – THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI

“Người không có mục đích nào trong cuộc sống sẽ phải làm việc cho kẻ khác có mục đích trong đời” (H.L. Hunt)

Không lập kế hoạch trong cuộc sống chắc chắn sẽ khiến bạn không có định hướng, mục tiêu rõ ràng để phấn đấu. Bên cạnh ảnh hưởng đến tương lai và sự nghiệp, điều đó cũng gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tinh thần của bản thân.

Nguyên nhân và hậu quả của làm việc không có kế hoạch

Nguyên nhân của thiếu mục tiêu là do chúng ta khó chấp nhận sự thay đổi trong cuộc sống. Tâm lý con người muốn được ổn định, không muốn bị đe dọa hay thay đổi thói quen.

Tuy nhiên, cuộc sống vốn dĩ luôn vận động và thay đổi theo thời gian. Nếu không thích ứng được, con người sẽ gặp khó khăn trong việc thích nghi và căng thẳng trong môi trường mới.

Việc thiếu mục tiêu nảy sinh từ tư tưởng tiêu cực đó sẽ khiến chúng ta cảm thấy mất phương hướng, trống rỗng về mặt tinh thần. Lâu dần dễ rơi vào trầm cảm, cô độc hay lo âu vì không biết mình đang làm gì và sẽ đi về đâu,…

Chẳng hạn, trường hợp của H (28 tuổi, nhân viên văn phòng) là một ví dụ điển hình.

Mấy năm trước cô tốt nghiệp đại học với tấm bằng loại Khá, có công ăn việc làm ổn định. Tuy nhiên, H chia sẻ rằng cô ấy không cảm thấy yêu thích nghề nghiệp hiện tại của mình.

Cô cũng không đặt ra mục tiêu nào quá rõ ràng để phấn đấu, vẫn làm việc hàng ngày một cách máy móc để kiếm sống. Dần dần, cô cảm thấy cuộc sống vô định làm mình cô đơn và niềm vui cũng giảm dần. Cô rơi vào trạng thái trầm cảm và thường xuyên tụ tập, than thở với bạn bè về cuộc sống vô nghĩa của mình.

Giải pháp khắc phục

Để khắc phục và cải thiện lối làm việc thiếu khoa học này, bản thân chúng ta cần xác định một số hướng giải quyết sau:

  • Tìm hiểu bản thân để xác định đam mê và thế mạnh của mình. Từ đó có hướng đi rõ ràng hơn cho sự nghiệp và cuộc sống.
  • Đặt mục tiêu rõ ràng, phù hợp trong từng giai đoạn. Chia nhỏ mục tiêu lớn thành các mục tiêu nhỏ dễ đạt được.
  • Chấp nhận rằng sự thay đổi và khó khăn là một phần không thể tránh khỏi của cuộc sống.

Ngoài ra, để phát triển bản thân một cách tốt nhất, chúng ta cần có một tư duy cởi mở và linh hoạt hơn để đón nhận những thay đổi trong cuộc sống. Sự thay đổi chính là cơ hội để chúng ta vươn lên, phát triển.

Việc thiếu mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống sẽ khiến chúng ta cảm thấy mất phương hướng và dẫn đến những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tinh thần. Do đó, hãy tìm cho mình một định hướng, dám đương đầu với thử thách và linh hoạt chấp nhận sự thay đổi của cuộc sống.

Chúc bạn sớm tìm được mục tiêu phù hợp để phấn đấu, bản thân sẽ cảm thấy cuộc sống ý nghĩa và trọn vẹn hơn.

Và nếu bạn cần sự hỗ trợ gia tăng năng suất trong công việc hoặc cuộc sống thì xin giới thiệu Together – Quản Lý Thời Gian, Nâng Hiệu Suất Làm Việc

Quản lý thời gian và năng suất là thách thức lớn trong thế giới làm việc hiện đại. Together, phần mềm quản lý công việc, được thiết kế để giải quyết điều này. Với khả năng tập trung cao và sắp xếp công việc hiệu quả, Together giúp bạn tận dụng từng khoảnh khắc làm việc.

– Thời Gian: Together cho phép bạn phân loại và ưu tiên nhiệm vụ một cách chính xác, giúp bạn làm việc thông minh hơn, không chỉ chăm chỉ hơn.

– Tăng Cường Sự Tập Trung: Loại bỏ xao nhãng và tập trung vào những gì quan trọng, Together mang lại môi trường làm việc tối ưu cho hiệu suất cao.

Together không chỉ là một công cụ; nó là đối tác đáng tin cậy giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh chóng và hiệu quả. Hãy để Together biến mỗi ngày làm việc của bạn thành một hành trình hiệu quả và ý nghĩa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thông tin về Together

Facebook

Về Together

Đánh bại con người trì hoãn trong bạn. Bằng khoa học.

Làm thế nào đánh bại trì hoãn và bắt đầu thực hiện ước mơ của bạn? 

Nếu bạn kỳ vọng bản thân có thể làm tốt hơn, hãy để phần mềm và cộng đồng Together của chúng tôi là đòn bẩy giúp bạn trở thành một phiên bản tốt hơn nhiều của bản thân. Phần mềm được thiết kế giúp bạn commit với lịch của mình và dồn 100% công sức vào công việc, cho đến khi bạn hài lòng. 

Cộng đồng 100+ thành viên đã tin tưởng chúng tôi, và tháng vừa qua chúng tôi đã cùng nhau làm được 671 giờ làm việc hiệu quả. Con số này liên tục tăng lên, và chúng tôi luôn liên tục cải thiện phần mềm mỗi ngày dựa theo ý kiến của member như bạn.

Điền mẫu dưới đây để đặt lịch hẹn sử dụng Together và nhận ưu đãi 10% chi phí tham gia.