fbpx

HomeBlogKhởi nghiệpCÁCH XÂY DỰNG MỤC TIÊU TỪ NGƯỜI THÀNH CÔNG

CÁCH XÂY DỰNG MỤC TIÊU TỪ NGƯỜI THÀNH CÔNG

Khám phá những trải nghiệm và học hỏi từ những người đã thành công trong việc đặt ra mục tiêu rõ ràng và theo đuổi đam mê của họ.

Xây dựng được mục tiêu mình muốn hướng đến và từng bước thực hiện đã giúp cho những người thành công trở nên khác biệt so với phần còn lại. Họ có thể cụ thể hóa giấc mơ thành hiện thực và trở thành những người có đóng góp quan trọng trong cuộc sống.

Vậy thì, bằng cách nào họ có thể đạt được thành công đáng ngưỡng mộ này?

Lâu nay, tôi đã nghiên cứu về những người đã thành công và phát triển một số quy trình và chiến lược để giúp mọi người tìm ra đam mê của họ và đặt ra mục tiêu rõ ràng. Dưới đây là những gì tôi đã tìm hiểu.

Nguồn gốc của việc đặt ra mục tiêu rõ ràng có thể được tìm thấy trong Tâm lý học.

Theo những nghiên cứu mới nhất, khi chúng ta đạt được mục tiêu nào đó, não bộ sẽ tiết ra một loại hormone tên là Dopamine, đây là loại hormone giúp tạo ra cảm giác vui vẻ và hạnh phúc. Điều này giúp chúng ta cảm thấy hưng phấn và sẵn sàng hướng tới những mục tiêu to lớn hơn.

Ảnh hưởng rất lớn của mục tiêu rõ ràng và đam mê đến sự thành công được thể hiện qua những người đã thành công. Họ đã biết mình muốn gì và đã tìm ra cách để đạt được mục tiêu đó. Có định hướng rõ ràng và không bị phân tâm bởi những thứ không liên quan.

Chính việc luôn tập trung vào công việc và giữ vững tâm thế tích cực đã giúp cho họ vượt qua được khó khăn và trở thành người thành công trong lĩnh vực của mình.

Quy trình ảnh hưởng đến việc mất tập trung của chúng ta là do những yếu tố như cảm xúc, môi trường và nhịp sống hiện đại. Cảm xúc âu lo, sự căng thẳng và lo lắng có thể làm mất tập trung của chúng ta và khiến chúng ta không thể tập trung vào mục tiêu lớn của mình.

Môi trường xung quanh, như tiếng ồn và sự sao nhãng cũng làm chúng ta không thể tập trung vào công việc của mình.

Cuộc sống hiện đại, với sự cạnh tranh và cả những sao nhãng không đáng có từ các phương tiện truyền thông xã hội, cũng có thể làm chúng ta bị mất tập trung.

Làm sao để giải quyết vấn đề này?

Có một số hướng giải quyết cơ bản mà chúng ta có thể tham khảo.

Trước tiên, hãy tạo ra một môi trường làm việc yên tĩnh và tĩnh lặng. Hãy tắt điện thoại và tắt âm thông báo. Hãy tìm một không gian riêng để tập trung vào công việc của mình mà không bị sao nhãng. Hãy xác định những hoạt động có hại cho sự tập trung của chúng ta và hạn chế nó càng nhiều càng tốt.

Ngoài ra, hãy thử những phương pháp giúp quản lý cảm xúc và giảm căng thẳng như hướng dẫn thở và thiền. Điều này giúp chúng ta tập trung vào hiện tại và loại bỏ những suy nghĩ về tương lai hoặc quá khứ.

Ngoài những hướng giải quyết cơ bản, còn có những hướng nâng cao giúp giải quyết vấn đề này trong tương lai. Chúng ta cần học được cách quản lý thời gian hiệu quả và ưu tiên công việc quan trọng. Chúng ta cũng nên học cách xây dựng những thói quen tốt và kiên trì trong việc đặt mục tiêu và theo đuổi đam mê của mình.

Trong quá trình tìm hiểu về những người thành công, tôi đã ghi lại nhiều kinh nghiệm và chiến lược để giúp mọi người đặt ra mục tiêu rõ ràng và theo đuổi đam mê của mình. Tôi hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn khám phá và phát triển bản thân mình.

Hãy dành thời gian suy nghĩ về mục tiêu của bạn và những gì thực sự là đam mê của bạn. Tìm hiểu về những người đã thành công trong lĩnh vực tương tự và học hỏi từ họ.

Tạo ra quy trình và chiến lược riêng cho mình để giúp bạn tập trung và đạt được những gì bạn muốn. Và cuối cùng, hãy kiên nhẫn và kiên trì trong việc đặt ra mục tiêu và theo đuổi đam mê của bạn.

Nguồn:
Locke, E. A., & Latham, G. P. (2002). Building a practically useful theory of goal setting and task motivation. American psychologist, 57(9), 705-717.
Brain Walsh, J. M., & Liu, Y. (2011). The influence of distractions on workload and performance. US Army Medical Department Journal, 38-43.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thông tin về Together

Facebook

Về Together

Tham gia danh sách trải nghiệm sử dụng thử Together

Bạn bị quá tải với nhiều nhiệm vụ và ít thời gian để hoàn thành? Bạn thường xuyên mất tập trung khi làm việc từ nhà? Bạn khó khăn trong việc giữ mục tiêu và thời gian biểu rõ ràng?

Vậy bạn nghĩ sao nếu Together có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề đó?

Together giúp bạn quản lý mục tiêu, set up thời gian và tạo phòng làm việc để hoàn thành mục tiêu đó. Ứng dụng của chúng tôi  mang đến cho bạn không gian làm việc chung ảo, nơi bạn có thể cảm nhận được sự đồng hành mà không cần giao tiếp trực tiếp.

Trải nghiệm miễn phí 14 ngày của Together để xây dựng thói quen làm việc hiệu quả, tận hưởng không gian yên tĩnh, riêng tư.

Nếu bạn đăng ký tham gia ở đây, chúng tôi sẽ gửi bạn thêm món quà giá trị khác mà những thành viên đăng ký bình thường không nhận được.